Phương Pháp Thuần Dưỡng Lợn Rừng Sơ Sinh

  by    0   4

Lợn rừng sơ sinh (lợn rừng con) hay còn được gọi là lợn sọc dưa hay lợn mọi ( bởi lẽ lợn rừng khi còn nhỏ thường có những vệt lông chạy dọc theo thân người giống như hình quả dưa ). Việc trước tiên của chăn nuôi lợn rừng chính là việc thuần dưỡng chúng sau khi được đem về từ tự nhiên, khi chúng vừa mới chỉ được vài ba tháng tuổi, mới vừa biết ăn. Tuy khi mới về lợn rừng con đã khá hung dữ nhưng do chúng vẫn còn nhỏ vì vậy vẫn còn ngây ngô và cũng biết sợ con người .Vậy nên lợn rừng ở lứa tuổi này rất dễ để thuần dưỡng, nếu ta cố gắng tránh hoàn toàn việc gây sự sợ hãi thêm cho chúng, thì nhờ đó mà lợn rừng con dẫn trở nên quen thuộc và dạn dĩ dần.

Ảnh 1 Phương Pháp Thuần Dưỡng Lợn Rừng Sơ Sinh

Ảnh 1 : (Lợn rừng con hay còn gọi là lợn sọc dưa, lợn mọi)

Khi còn sống trong tự nhiên, thức ăn của chúng chính được tìm kiếm trong thức ăn thiện nhiên vì thế khi mới về nuôi lợn rừng con sẽ khó thể ăn những loại thức ăn mà ta vẫn thường cho lợn nhà ăn. Do thế, ban đầu cần sử dụng thức ăn mà chúng thích, các loại thức ăn từ thiên nhiên để thuần dưỡng chúng dễ dàng hơn.Để lợn rừng con có thể ăn nhiều hơn, thì khi tới bữa ăn ta không nên cho ăn luôn mà chờ khi lợn đã thật đói lúc đấy mới bắt đầu cho chúng ăn.

Ảnh 2 Phương Pháp Thuần Dưỡng Lợn Rừng Sơ Sinh

Ảnh 2 : ( Nuôi lợn sọc dưa )

 

Ngay cả khi cho lợn rừng sơ sinh, con ăn, chúng ta cũng tập dần cho chúng quen hơn với con người , để làm được điều đó, lúc cho ăn ta có thể cầm sẵn bó rau hoặc thức ăn trên tay và dụ chúng tới gần,sau đó rải rau hoặc thức ăn ra mặt đất cho chúng ăn, cũng có thêm cách khác nữa đó là mỗi lần chúng ta đến lại đều cầm thức ăn yêu thích của chúng như rau, chuối, khoai lang để nhử cho chúng đến gần. Nhiều lần như vậy lợn rừng sẽ quen thuộc dần với bạn và dễ nuôi hơn.

 

Ảnh 3

Ảnh 3 Phương Pháp Thuần Dưỡng Lợn Rừng Sơ Sinh

Ngay cả khi cho lợn rừng ăn cần tập cho chúng quen dần với con người

 

Lợn rừng là loài sống ở trong tự nhiên vì thế nguồn thức ăn để chuẩn bị cho nuôi lợn rừng cũng nên được lấy từ tự nhiên rồi sau đó khi chúng đã dần dần dạn dĩ hơn mới trộn lẫn với thức ăn của lợn nhà. Tuy nhiên đầu tiên lưu ý là nên trộn thức ăn từ thiên nhiên với một lượng thức ăn nhỏ của lợn nhà, sau đó mới tăng dần theo tý lệ.

 

            Việc lợn rừng được thuần dưỡng để bớt đi tính hoang dã là đặc biệt cần thiết nhất là với lợn mọi, lợn sọc dưa. Nếu thuần dưỡng được từ nhỏ thì khi lớn lên lợn sẽ dần quen với cuộc sống với con người nhưng vẫn còn sót lại chút ít bản chất của lợn rừng đó là chạy nhảy để thịt lợn có thể săn chắc,nhưng tính cách chúng sẽ trở nên hiền lành và thân thiện với con người hơn. Chúng ta cũng cố gắng tìm loại lợn rừng mới chỉ vài tháng tuổi để nuôi thì việc thuần dưỡng cũng sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn.

Ảnh 4 1024x682 Phương Pháp Thuần Dưỡng Lợn Rừng Sơ Sinh

Nguồn thức ăn chuẩn bị cho nuôi lợn rừng nên được lấy từ tự nhiên

Ảnh 4


Related Posts

Thức Ăn Của Lợn Rừng (Phần 1)

Thức ăn cho lợn rừng 1Thức ăn của lợn rừng (Phần 1) Thức ăn dành cho lợn rừng rất trong quan trọng để có thể giúp lợn rừng mau lớn và đạt được trong lượng cần thiết để có thể động dục được. Dưới đây, chúng tôi cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản về những thức […]

READ MORE →
Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to Top