Archive : Category

Hướng Dẫn Cách Thực Hiện Món Gỏi Heo Rừng Ngon

POSTED ON December 12th  - POSTED IN Lợn Rừng Với Ẩm Thực

Hướng dẫn cách thực hiện Món Gỏi Heo Rừng


goi heo rung Hướng Dẫn Cách Thực Hiện Món Gỏi Heo Rừng Ngon

Nguyên liệu chuẩn bị:

500g thịt heo rừng
150g sả bào
Một củ cà rốt
Một củ hành tây
Ngò gai
Củ hành tím 200g
Hai trái cà chua
30g tỏi
250g chanh
Đậu phộng rang
Nước mắm ngon
Dầu ăn
Gia vị
Rau xà lách
Húng lủi.

Hướng dẫn cách thực hiện món gỏi heo rừng:

– Thịt heo rửa sạch, để ráo, xắt lát mỏng. Cà rốt bào sợi, hành tây, hành tím lột vỏ, bào mỏng. Ngò gai xắt khúc; tỏi băm nhuyễn; cà chua tỉa hoa; chanh vắt lấy nước.

– Bắc chảo dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm, cho thịt heo vào đảo đều nhanh tay, cho vào ít tiêu bột, hạt nêm, nhắc xuống.

– Trộn tất cả Một vài nguyên liệu chuẩn bị vào nước cốt chanh, nêm vào ít đường, nước mắm ngon, tỏi phi, để 15 phút cho ngấm.

– Xếp hoa tỉa từ cà chua và xà lách, cho gỏi vào giữa cho đẹp, trang trí thêm ít lá húng lủi.

Như vậy, với những nguyên liệu và cách thực hiện đơn giản như trên bạn đã có thể tự tay mình thực hiện được món gỏi heo rừng. Mở rộng thêm vào bữa ăn của gia đình mình một món ăn ngon.

 

Hướng dẫn cách chế biến bông hành xào thịt bò

POSTED ON November 26th  - POSTED IN Lợn Rừng Với Ẩm Thực

Hướng dẫn cách chế biến bông hành xào thịt bò

Món ngon ngon có hương vị thơm nồng của hành, ngọt của thịt bò tuy đơn giản nhưng lại ngon miệng.

20131011095754 0 Hướng dẫn cách chế biến bông hành xào thịt bò
Bông hành xào thịt bò
Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Tỏi bằm, đường, hạt nêm, nước tương.
  • 1/2 kg bông hành, 250 g thịt bò.

Hướng dẫn cách chế biến:

20131011095755 1 Hướng dẫn cách chế biến bông hành xào thịt bò
– Bông hành mua về rửa sạch, thái khúc để ráo nước. Thịt bò rửa sạch, thái lát ướp với đường, hạt nêm, nước tương.

20131011095756 2 Hướng dẫn cách chế biến bông hành xào thịt bò
– Phi thơm dầu, cho bông hành vào xào chín với ít hạt nêm. Xào vừa chín tới cho ra đĩa. Tiếp đến cho thịt bò vào xào chín rồi để lên bề mặt rau.

– Món rau xào thơm ngon, ăn kèm với cơm trắng là thích hợp nhất.

Tags: Bong hanh, xao, thit bo,

 

Nguồn tham khảo: internet

Hướng dẫn cách chế biến thịt ba chỉ, cải làn xốt gừng

POSTED ON November 25th  - POSTED IN Lợn Rừng Với Ẩm Thực

Hướng dẫn cách chế biến thịt ba chỉ, cải làn xốt gừng

IMG 3089 Hướng dẫn cách chế biến thịt ba chỉ, cải làn xốt gừng

Món ăn kết hợp thịt và rau với nước xốt gừng thơm ngon. Phần nước xốt khá cầu kì vì là sự pha trộn của nhiều loại gia vị khác nhau nhưng đậm hương vị món ăn phương Đông. Nước xốt sẽ kết nối rau và thịt với nhau. Thịt ba chỉ có phần mỡ xen phần nạc, khi ăn không bị bứ vì toàn thịt nhưng nhờ có rau mà phần mỡ cũng bớt ngấy hơn.

IMG 3088 Hướng dẫn cách chế biến thịt ba chỉ, cải làn xốt gừng

 

Những nguyên liệu cần chuẩn bị: (4 người)

– 300g thịt ba chỉ

– 50g gừng tươi giã dập

– 2 cái hoa hồi

– 3 cây hành lá, thái nhỏ

– 1 tsp xì dầu đen (dark soy sauce)

– 500g cải làn

– 1/4 tsp muối

 – 3 tép tỏi, băm nhỏ

– 2 tbs dầu ăn

– 3 tbs xì dầu (light soy sauce)

– 1 tbs đường

– 1 tsp dầu vừng

– 1 tsp dấm rượu đỏ

Hướng dẫn cách chế biến:

IMG 3091 Hướng dẫn cách chế biến thịt ba chỉ, cải làn xốt gừng

– Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi nước luộc sơ để loại bỏ bọt ra từ thịt. Đổ nước đi và rửa miếng thịt cho sạch. Lại cho thịt vào nồi, đổ ngập nước và thêm vào nước luộc 1/2 lượng gừng, hoa hồi, tiêu, hành lá, chút muối và xì dầu đen. Nấu sôi rồi để nhỏ lửa, đun đến khi thịt chín hẳn. Vớt ra để nguội rồi thái thịt thành miếng mỏng.

– Cải làn chọn cây ngắn, cắt bỏ phần già, có thể để nguyên cây hoặc chẻ đôi, chẻ tư cây cải theo chiều dọc. Luộc cải trong nước có bỏ chút muối cho cải vừa chín tới. Vớt ra. Nếu cầu kì thì ngâm cải ngay vào nước đá để rau giữ được màu xanh.

– Xếp cải và thịt lên đĩa.

– Băm nhỏ phần gừng còn lại.

– Làm nóng dầu trên chảo hoặc nồi nhỏ, cho gừng và tỏi vào phi thơm rồi cho các gia vị còn lại vào đảo đều, nấu đến khi sôi là được. Tắt bếp, rắc thêm ít tiêu. Rưới phần nước xốt này đều lên rau và thịt.

Nguồn bài viết được tham khảo trên mạng Internet

Hướng Dẫn Thực Hiện Mỳ Trộn Thịt Bò Xào Măng Tây

POSTED ON November 11th  - POSTED IN Lợn Rừng Với Ẩm Thực

Hướng Dẫn Thực Hiện Mỳ Trộn Thịt Bò Xào Măng Tây

1386521451 6 Hướng Dẫn Thực Hiện Mỳ Trộn Thịt Bò Xào Măng Tây

Món mỳ trộn thịt bò xào với măng tây vừa ngon vừa lạ thế này chắc chắn ai cũng sẽ thích.

Giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ hướng dẫn cách chế biến món ăn Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. 

Nguyên liệu:

  • 2 muỗng canh dầu mè
  • 1 củ hành tây đỏ thái lát
  • 1 quả ớt chuông đỏ thái lát
  • 300g măng tây
  • 450g thịt bò (loại làm bít tết)
  • 1 muỗng canh gia vị để xào
  • 1 chén xì dầu
  • 2 muỗng canh rượi sake hoặc rượu gạo
  • 1 muỗng cà phê dầu ớt
  • 1/4 chén dầu mè
  • 240g mì gạo
  • 1 muỗng cà phê bột ớt mảnh
  • 1 muỗng canh dầu mè

1386520976 1 Hướng Dẫn Thực Hiện Mỳ Trộn Thịt Bò Xào Măng Tây

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Cho 2 muỗng canh dầu mè vào chảo trên ngọn lửa vừa. Khi dầu nóng, cho hành tây và ớt chuông vào xào. Xào từ 5-7 phút sau đó cho tỏi và măng tây vào.

1386520976 2 Hướng Dẫn Thực Hiện Mỳ Trộn Thịt Bò Xào Măng Tây

Bước 2: Cho gia vị xào cùng thịt bò vào chảo. Xào thêm 3-5 phút

1386520976 3 Hướng Dẫn Thực Hiện Mỳ Trộn Thịt Bò Xào Măng Tây

Bước 3: Trong một bát, đánh đều sốt hosin, xì dầu, rượu, dầu ớt và ¼ chén dầu mè với nhau.

1386520976 4 Hướng Dẫn Thực Hiện Mỳ Trộn Thịt Bò Xào Măng Tây

Bước 4: Cho hỗn hợp gia vị vào chảo.

1386520976 5 Hướng Dẫn Thực Hiện Mỳ Trộn Thịt Bò Xào Măng Tây

– Đậy vung, đun hơi sôi trong 7-10 phút. Mì luộc theo hướng dẫn của gói. Cho mì vào một bát rồi cho hỗn hợp thịt bò xào măng tây lên trên, rắc ít bột ớt và vừng vào, trộn đều rồi bí quyết thưởng thức món nhé!

1386520976 7 Hướng Dẫn Thực Hiện Mỳ Trộn Thịt Bò Xào Măng Tây

1386520976 8 Hướng Dẫn Thực Hiện Mỳ Trộn Thịt Bò Xào Măng Tây

1386520976 9 Hướng Dẫn Thực Hiện Mỳ Trộn Thịt Bò Xào Măng Tây

1386520976 10 Hướng Dẫn Thực Hiện Mỳ Trộn Thịt Bò Xào Măng Tây

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mỳ trộn thịt vào xào măng tây!

 Kẹo Sữa (Theo Little PB)

 

Back to Top