GIỚI THIỆU

TRANG TRẠI LỢN RỪNG SINH HỌC CẨM ĐÌNH

 

logo 011 GIỚI THIỆU

 

Thông tin về trại lợn rừng sinh học Cẩm Đình

Đi theo Quốc lộ 32 về xứ Đoài, cách trung tâm Hà Nội khoảng 30 km tới xã Cẩm Đình huyện Phúc Thọ, Hà Nội. Nơi đó có một “Trại lợn rừng sinh học Cẩm Đình”.

Trại lợn rừng, tọa lạc ngay trên bãi nổi sông Hồng một dẻo đất  khoảng 80 ha, cảnh quan thiên nhiên thơ mộng quyến rũ, một mầu xanh ngút ngát lộng gió sông Hồng. Thiên nhiên sinh ra bãi nổi như dành riêng cho các chú lợn rừng.

me giong lon rung 2 GIỚI THIỆU

Diện tích dành cho trại lợn khoảng 30 ha, trong đó có 2 ha dùng cho chuồng, trại, sân bãi nuôi lợn. Khoảng 18 ha dùng cho việc phát triển vùng thức ăn sạch đa dạng theo mùa vụ để phục vụ cho quy mô đàn và phân khúc chăn nuôi như ngô, khoai lang, xu hào, cải bắp, cỏ ghinê, chuối, cây chè khổng lồ, ao cá.

 

rau muon lon rung GIỚI THIỆUngo giong lon rung GIỚI THIỆU

Còn lại 10ha trồng các loại cây ăn quả như táo, đu đủ, soài, mít, hồng xiêm ổi, cây bóng mát …Do đất đai ven sông Hồng mầu mỡ lại được cải tạo thường xuyên nên các loại cây- cỏ – củ – quả nói trên cho năng xuất, chất lượng dinh dưỡng cao là một nguồn thức ăn lý tưởng cho lợn rừng.

mit xoai lon rung GIỚI THIỆU

co voi 2 GIỚI THIỆU

Các loại cây cỏ này còn giúp cho lợn có quá trình đào thải bệnh tự nhiên, để cho chất lượng thịt cao. Nhờ có khí hậu  thoáng mát sông Hồng, cùng những hàng cây tạo bóng mát, với hệ thống hầm bioga xử lý chất thải, đã tạo môi trường thuận lợi cho đàn lợn phát triển cả về số lượng và chất lượng.

che khong lo 2 GIỚI THIỆU

Thịt lợn rừng từ lâu đã trở thành loại thực phẩm đặc sản hấp dẫn các thực khách. Song cũng do quí hiếm mà nhiều người còn chưa được thưởng thức. “Trại lợn rừng sinh học Cẩm Đình” phát triển nhằm phục vụ rộng rãi nhu cầu người dân, xã hội, những ai chí ít cũng thử một lần cho biết.

lon bo lon rung GIỚI THIỆU

 

Trải qua những thăng trầm, trăn trở, tâm huyết của đội ngũ quản lí, nhân viên chăn nuôi, từ những chú lợn rừng nhập trực tiếp từ Thái Lan về đến nay trại đã có một qui mô khá bề thế, trên 1200 đầu lợn trong đó có đàn lợn bố mẹ chuẩn được bảo tồn cung cấp giống nuôi, có nhiều lợn con đang theo mẹ, đã tách mẹ. Đặc biệt là trại luôn có khoảng trên 400 con lợn thịt thương phẩm chất lượng cao và 300 con lợn giống nhỡ gần trưởng thành có thể xuất trại.

 

lon rung truong thanh3 GIỚI THIỆU

 

Lợn rừng tại trang trại được nuôi bán hoang dã với thức ăn sinh học cỏ cây, củ quả là chính, bãi sân rộng, lợn vận động nhiều nên thịt có chất lượng dinh dưỡng cao,  ít mỡ, da dày nhưng giòn, hương thơm đặc trưng, vị ngọt sâu đậm, không pha tạp như lợn rừng lai. Có thể chế biến được nhiều loại thức ăn phù hợp khẩu vị các loại thực khách kể cả những người sành ăn, khó tính. Với Việt Nam nói riêng, Châu Á nói xu hướng ẩm thực chung là thích những thứ ăn dai, giòn thì thịt lợn rừng là hợp lý, nó không mềm như các loại thịt lợn khác.

me giong lon rung GIỚI THIỆU

Trong tương lai trại chưa tăng số lượng mà duy trì ổn định đàn lợn rừng để tập trung nâng cao chất lượng thịt. Hợp lí hóa tối ưu quy trình chăn nuôi quản lý, tạo giá cả cạnh tranh. Trại còn cung cấp lợn giống và hướng dẫn qui trình, kĩ thuật chăn nuôi với những hộ quanh vùng và cung cấp rộng hơn thịt lợn rừng cho nhu cầu tiêu dùng của xã hội.

lon rung truong thanh GIỚI THIỆU

 

Trại vui mừng đón chào và xin mời các cá nhân, tập thể tới thăm quan, trao đổi kỹ thuật, kinh nghiệm, hợp tác giới thiệu và tiêu thụ lợn rừng.

 

                                                                      Ban Quản lý

Back to Top