Archive : Category

Trang trại Lợn Rừng Sinh Học Cẩm Đình nhận giải thưởng “Sản phẩm tin cậy, Dịch vụ hoàn hảo, Nhãn hiệu ưa dùng – lần thứ 8, năm 2016”

POSTED ON July 12th  - POSTED IN Báo Chí
  • Tp. Hà Nội – ngày 16/04/2016 Trang Trại Lợn Rừng Sinh Học Cẩm Đình đã vinh dự đón nhận giải thưởng “Sản phẩm tin cậy, Dịch vụ hoàn hảo, Nhãn hiệu ưa dùng – lần thứ 8, năm 2016” do tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo phối hợp với Liên hiệp Doanh nhân Việt Nam và VNpaco Media tổ chức thực hiện dưới sự hỗ trợ của nhiều cơ quan, ban ngành có liên quan như: Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam, Cục Sở hữu trí tuệ, Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam, Viện Quản trị Quốc tế.
13012788 493731967485765 5882391814565204985 n Trang trại Lợn Rừng Sinh Học Cẩm Đình nhận giải thưởng “Sản phẩm tin cậy, Dịch vụ hoàn hảo, Nhãn hiệu ưa dùng – lần thứ 8, năm 2016”

“Sản phẩm tin cậy, Dịch vụ hoàn hảo, Nhãn hiệu ưa dùng – lần thứ 8, năm 2016”

 

Lễ trao giải đã diễn ra trang trọng tại  Nhà hát Lớn Hà Nội với sự tham dự của nhiều lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp  đang hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

Giải thưởng  “Sản phẩm tin cậy, Dịch vụ hoàn hảo, Nhãn hiệu ưa dùng” là giải thưởng thường niên được xây dựng nhằm vinh danh những doanh nghiệp có có sản phẩm, dịch vụ, nhãn hiệu đạt chuẩn ,hoạt động kinh doanh hiệu quả, đóng góp tích cực cho nền kinh tế quốc gia.

Với mục đích kích hoạt thương hiệu, thúc đẩu các doanh nghiệp tạo ra các sản phẩm có uy tín, được xã hội và người tiêu dùng tin cậy để tạo niềm tin cho người tiêu dùng hưởng ứng phong trào Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam.

12963695 493731940819101 8139898985637185352 n 1 Trang trại Lợn Rừng Sinh Học Cẩm Đình nhận giải thưởng “Sản phẩm tin cậy, Dịch vụ hoàn hảo, Nhãn hiệu ưa dùng – lần thứ 8, năm 2016”

Ông Ngô Xuân Cường, chủ Trang trại Lợn Rừng Sinh Học Cẩm Đình vinh dự nhận giải thưởng “Sản phẩm tin cậy, Dịch vụ hoàn hảo, Nhãn hiệu ưa dùng – lần thứ 8, năm 2016”

 

Ông Ngô Xuân Cường, chủ trang trại chia sẻ: “Được vinh danh tại “Sản phẩm tin cậy, Dịch vụ hoàn hảo, Nhãn hiệu ưa dùng – lần thứ 8, năm 2016”  là niềm vinh dự và tự hào của Trang Trại Lợn Rừng Sinh Học Cẩm Đình trên chặng đường 8 năm đồng hành cùng đất nước và người dân Việt Nam.

 

Đây là sự tôn vinh lớn lao mà cộng đồng dành cho những nỗ lực phấn đấu của trang trại trong việc mang đến chất lượng phục vụ hoàn hảo, là niềm cổ vũ tinh thần, thôi thúc mỗi cá nhân trong Trang trại cùng cố gắng hơn nữa để đáp lại sự tin tưởng này. Trong bối cảnh hội nhập kinh tế TTP, Trang trại Lợn rừng Sinh Học Cẩm Đình luôn chú trọng việc đổi mới và cải thiện chất lượng sản phẩm, hoàn thiện quy trình dịch vụ khách hàng và đa dạng hóa kênh phân phối, hướng đến mục tiêu trở thành một trong những doanh nghiệp nông nghiệp đầu tiên đạt chuẩn Organic tại Việt Nam

 

13012872 493731954152433 1899806559197376683 n Trang trại Lợn Rừng Sinh Học Cẩm Đình nhận giải thưởng “Sản phẩm tin cậy, Dịch vụ hoàn hảo, Nhãn hiệu ưa dùng – lần thứ 8, năm 2016”

Bằng chứng nhận giải thưởng

Giải thưởng danh giá  này là niềm vinh dự và tự hào của Trang Trại Lợn Rừng Sinh Học Cẩm Đình là minh chứng cam kết của Trang trại trong việc tích cực góp phần thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững, cũng như khẳng định uy tín thương hiệu hàng đầu với sản phẩm và dịch vụ trên thị trường. Đó là động lực to lớn để ban quản trị và cán bộ công nhân viên Trang trại Lợn Rừng Sinh Học Cẩm Đình càng ngày càng nỗ lực hơn nữa trong tương lai. Trang trại cam kết tiếp tục cung cấp những sản phẩm chất lượng tốt nhất nhất, sớm nhất đạt chuẩn Thực phẩm Organic để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng cũng như thực hiện những hoạt động vì cộng đồng nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển của Việt Nam.

 

PV Biên tập: Minh Tú Vn

 

“Đột nhập” trang trại 1.500 con lợn rừng sinh học

POSTED ON January 19th  - POSTED IN Báo Chí

Luôn có 1.500 con lợn rừng được nuôi hoàn toàn tự nhiên bằng rau xanh, chuối, chè cổ thụ…, trang trại của ông Ngô Xuân Cường (41 tuổi, ở xã Cẩm Đình, Phúc Thọ, Hà Nội) là địa chỉ ngày càng được nhiều người tìm đến “đụng” thịt lợn sạch vào dịp cuối tuần.

Hiện nay, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm không còn là nỗi lo của những bà nội trợ mà của toàn xã hội và đã trở thành vấn đề thời sự thường trực trên bàn làm việc của các bộ, ngành, địa phương, Chính phủ và cả Quốc hội. Đặc biệt, với vấn nạn sử dụng các chất kích thích tăng trưởng, chất tạo nạc như Salbutamol đang gây hoang mang cho người tiêu dùng, nhiều người không biết tìm thực phẩm sạch ở đâu thì gần đây đã xuất hiện xu thế tiêu dùng mới là sử dụng thực phẩm có địa chỉ tin cậy. Nhiều người tiêu dùng tự nuôi hoặc tìm đến các trang trại nuôi lợn sach để “đụng lợn” mang về ăn cả tuần.

dot nhap trang trai 1500 con lon rung sinh hoc “Đột nhập” trang trại 1.500 con lợn rừng sinh học
Hàng chục ha rau được gối vụ cho nhau để cung cấp thực phẩm cho 1.500 con lợn rừng. Nhiều người ví, lợn rừng ở đây được ăn rau xanh, sạch hơn người
dot nhap trang trai 1500 con lon rung sinh hoc “Đột nhập” trang trại 1.500 con lợn rừng sinh học
Để chăm sóc cho 1.500 con lợn rừng sinh học cần nuôi theo chuỗi khép kín và cần khoảng 10 công nhân

Ông Ngô Xuân Cường, Chủ Trang trại lợn rừng sinh học Cẩm Đình (Phúc Thọ – Hà Nội) đang có trong tay 1.500 con lợn rừng nuôi hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng thức ăn tăng trọng công nghiệp. Ông chia sẻ: “Trong khi lợn nuôi tăng trọng 3 tháng đã đạt trọng lượng 100kg thì để có được một con lợn rừng xuất chuồng phải mất ít nhất là 16 tháng nhưng tối đa cũng chỉ được 40kg. Trang trại của chúng tôi có hơn 100 ha đất nên tự túc toàn bộ thức ăn cho lợn. Công nhân tự trồng ngô, cỏ, rau xanh, chuối, chè cổ thụ…để cho lợn ăn. Do đó, vào dịp cuối tuần có hàng chục lượt khách tới “đặt hàng” thịt lợn sạch tại trang trại của chúng tôi.”

Theo ông Cường, rất nhiều người cuối tuần thường rủ nhau khoảng 3-5 gia đình đến trực tiếp trang trại để lựa chọn lợn rồi cùng nhau “đụng” về cất vào tủ lạnh ăn cả tuần. Có người thì thích bắt lợn về nhà thịt nhưng nhiều người không có khả năng thịt lại lựa chọn ngồi chờ luôn công nhân thịt ngay tại lò giết mổ miễn phí được đầu tư bài bản ở trang trại.

dot nhap trang trai 1500 con lon rung sinh hoc “Đột nhập” trang trại 1.500 con lợn rừng sinh học
Chuồng trại luôn được công nhân quét dọn sạch sẽ để đảm bảo cho lợn rừng khỏe mạnh, phát triển
dot nhap trang trai 1500 con lon rung sinh hoc “Đột nhập” trang trại 1.500 con lợn rừng sinh học
Theo định kỳ, chuồng trại luôn được phun thuốc tiêu độc khử trùng để phòng bệnh

“Họ đi nhiều gia đình, vừa ngắm cảnh, vừa thưởng thức lợn rừng, rau sạch ngay ở trang trại rồi chia thịt thành nhiều phần mang về ăn cả tuần. Từ việc bán cho những người tìm đến “đụng lợn” mà chỉ trong 2 tháng gần Tết vừa qua, trang trại đã đạt doanh thu hàng tỉ đồng”, anh Nguyễn Văn Thái, công nhân của Trang trại lợn rừng Cẩm Đình cho biết.

dot nhap trang trai 1500 con lon rung sinh hoc “Đột nhập” trang trại 1.500 con lợn rừng sinh học
Toàn bộ quy trình chăn nuôi lợn rừng, từ khi con lợn sinh ra cho đến khi xuất chuồng đều được ghi chép lại nhật ký đầy đủ.
dot nhap trang trai 1500 con lon rung sinh hoc “Đột nhập” trang trại 1.500 con lợn rừng sinh học
Thị lợn rừng trước khi xuất bán ra thị trường sẽ được đóng gói, ép chân không và thường xuyên có sự giám sát chặt chẽ của cán bộ thu y địa phương

Theo vị chủ nhân của trang trại lợn rừng sinh học Cẩm Đình Ngô Xuân Cường, sau nhiều năm gây dựng đàn lợn và đầu tư bài bản sản xuất theo chuỗi, sản phẩm lợn rừng của ông đã được cấp chứng nhận ATVSTP của ngành nông nghiệp, ngành y tế, và ông cũng đăng ký sở hữu trí tuệ, được cấp mã số mã vạch…hoàn thiện từ khâu chăn nuôi, khu giết mổ cho tới cung ứng sản phẩm sạch ra thị trường.

Ông Cường cho biết thêm, trong thời gian tới sẽ quyết tâm sản xuất lợn rừng đạt tiêu chuẩn hữu cơ (Organic) để cung cấp cho người tiêu dùng sản phẩm thịt lợn đạt tiêu chuẩn cao nhất hiện nay.

N.A

Nguồn : Báo Dân Trí

http://dantri.com.vn/thi-truong/dot-nhap-trang-trai-1-500-con-lon-rung-sinh-hoc-20160112183201395.htm

Lão nông “bới” tiền tỷ từ đầm lầy – DânViệt.Vn

POSTED ON January 14th  - POSTED IN Báo Chí

(Theo báo Dân Việt) Từ một khu đầm lầy, ông Ngô Xuân Cường (41 tuổi, ở xã Cẩm Đình, Phúc Thọ, Hà Nội) đã biến thành trại nuôi lợn rừng với 1.500 con có giá trị cả chục tỷ đồng. Với lợi thế gần thủ đô, trại lợn đặc sản của ông Cường có đầu ra rất thuận lợi, hứa hẹn sẽ còn tiếp tục được mở rộng.

“Bới” tiền tỷ từ đầm lầy

Ngược về mảnh đất Phúc Thọ, qua thị trấn Phùng, chúng tôi tới trang trại của ông Cường. Tuy đã ra bãi “ẩn dật”, nhưng tiếng tăm về trại lợn rừng của ông được khá nhiều người biết đến. Nằm tách biệt với khu dân cư, trại lợn nằm phía bên kia sông Hồng (tính từ Phùng), phải đi đò mới sang được. Vốn yêu thiên nhiên, ông đã chọn nơi này để dựng “cơ đồ”. Đất lành chim đậu, khu trang trại của ông không chỉ có rừng tự nhiên hơn 15 tuổi tự tay ông trồng, mà có đủ các loại chim, cò, thú hoang…

1452092013 7 Lão nông bới tiền tỷ từ đầm lầy   DânViệt.Vn

Ông Cường giới thiệu về trang trại lợn. Ảnh:  Phương Vi

Qua chuyến đò ngang vượt sông Hồng, chúng tôi đặt chân lên “ốc đảo”, thả hồn tận hưởng bầu không khí trong lành và ngắm khu bãi nổi ngút ngàn màu xanh của cây cối tự nhiên. Bên chén trà xanh tươi vừa hái ngoài vườn pha mời khách, ông Cường kể lại hành trình gây dựng trang trại lợn rừng trị giá hàng chục tỷ đồng của mình…

Sinh năm 1975, trong một gia đình có truyền thống kinh doanh buôn bán, ngay từ nhỏ ông Cường đã bôn ba khắp nơi với đủ thứ nghề khác nhau. Tới năm 2004 khi có một ít vốn, ông bàn với gia đình mua lại toàn bộ khu bãi nổi phía bên kia sông Hồng làm trang trại.

“Ngày đó, khu bãi nổi này toàn cát trắng và cỏ mọc hoang dại, làm nơi chăn thả trâu, bò cho nhiều hộ dân nên khi tôi có ý định thầu lại, nhiều người còn cho tôi là khùng. Nhưng ngay từ nhỏ tôi đã yêu thiên nhiên, cây cối, thích chăn nuôi nên tôi mới quyết định đầu tư để làm trang trại lâu dài” – ông Cường chia sẻ.

Do khu đất là bãi nổi, bên dưới toàn cát trắng, nhiều khu vực còn sụt lún như đầm lầy nên thời gian đầu, để trồng được những hàng cây xoan, bạch đàn thành khu rừng như hôm nay khá gian nan. Ông Cường phải đào hố sâu tới 1,5m và chở đất ở nơi khác về đổ vào để trồng các loại cây

. Lúc đầu, hầu như toàn bộ cây cối trồng được một thời gian thì… chết do thời tiết không hợp. Không nản, ông nghĩ ra cách cứ rắc hạt xuống rồi để cây tự mọc bằng mầm, giờ đây trong trại nhà ông nghiễm nhiên hình thành cả một khu rừng rậm rạp. “Dạo đó đường sá đi lại khó khăn lắm, cứ mỗi lần muốn ra đây lại phải qua đò giang, một mình cắm cúi, bới từng hòn đất lên mới dựng được trang trại này đấy”- ông Cường nhớ lại

Sẽ hướng tới sản xuất lợn rừng hữu cơ

Dù đã bắt đầu thành công từ đàn lợn rừng, nhưng hành trình đi tới thành công ngày hôm nay, ông Cường trải qua không ít thất bại- như lời ông nói là thất bại nối tiếp thất bại. Ông kể: “Mặc dù xuất thân từ nông nghiệp, nhưng mình mới chỉ nuôi vài con lợn, vài chục con gà, nên ban đầu hơi… tham. Tưởng ngon ăn, tôi đem đủ thứ con ra đây nuôi “thử nghiệm”. Có những lúc nuôi tới 200 con trâu, bò, hàng chục nghìn con lợn nhưng càng làm càng thua lỗ do không có kinh nghiệm, vật nuôi hay bị dịch bệnh hoặc giá cũng thấp vì chưa nắm bắt được thị trường”.

 Với gần 1.500 con lợn rừng, trong đó có khoảng 500 con được xuất bán vào dịp Tết Nguyên đán; 5.000 con lợn nuôi gia công cho C.P và thu nhập từ cây ăn quả khác mỗi năm đem về cho ông Cường lợi nhuận hàng tỷ đồng.Năm 2014, ông Ngô Xuân Cường đã được UBND TP.Hà Nội đã tặng bằng khen nông dân sản xuất kinh doanh tiêu biểu của thủ đô Hà Nội.

 

Tuy vậy, qua tìm hiểu trên thị trường và xu hướng của người tiêu dùng, ông Cường thấy người dân ngày càng có nhu cầu tiêu thụ các loại thịt đặc sản, ăn lấy ngon, chứ không phải chỉ để ăn lấy no như trước. Bởi vậy, ông vẫn kiên trì nuôi cho bằng được giống lợn rừng mà mình đã theo đuổi từ đầu.

“Để có giống lớn, tôi phải đi tìm mua giống ở khắp nơi và nhận thấy giống lợn rừng ở mình rất có tiềm năng, chỉ có điều lợn rừng của Việt Nam chưa thuần hóa được, bản tính hung giữ, nên không thể nuôi số lượng lớn, vì thế tôi đã chọn giống lợn rừng của Thái Lan để nhân đàn”- ông Cường nói.

Theo ông  Cường, lợn rừng của Thái Lan có kích thước lớn hơn, nuôi 16 tháng có thể đạt trọng lượng tối đa 40kg. Giống lợn của Thái Lan đã được thuần hóa nên ít hung dữ hơn, mỗi tháng nuôi, trọng lượng tăng khoảng 2-2,5kg, thịt thơm ngon, ít mỡ, bì giòn, mềm, đặc biệt có thể nuôi với số lượng lớn.

Dù đã có giống, nhưng để gây dựng được trang trại lợn như ngày hôm nay đối với ông Cường không hề đơn giản do giống lợn này đòi hỏi đầu tư lớn, cộng với kiến thức, kinh nghiệm chăn nuôi – cả 3 thứ đó ông đều thiếu. Ban đầu, ông vay mượn khắp nơi mua 100 con lợn rừng Thái Lan với giá 3 triệu đồng/con giống. Ngay trong lần đầu tiên, ông đã thất bại do lợn ốm chết gần hết, chỉ còn 30 con; ông đã quyết định gây dựng lại việc chăn nuôi từ chính 30 con lợn còn sót lại này.

1452092036 2 ok Lão nông bới tiền tỷ từ đầm lầy   DânViệt.Vn

Trang trại rau xanh phục vụ nuôi lợn rừng.  Ảnh:   P.V

“Tìm hiểu lại toàn bộ quy trình, tôi thấy nuôi lợn rừng cần rất nhiều kỹ thuật, nên tôi đã mời cả kỹ sư chăn nuôi và thuê một công ty có kinh nghiệm của nước ngoài tư vấn về chăn nuôi lợn rừng. Họ chỉ cho tôi biết lý do lợn bị ốm, bị bệnh tật nhiều là do thời tiết liên tục thay đổi, lúc nắng, lúc mưa, nhất là vào mùa đông lợn con sẽ rất dễ ốm chết.

Do đó, tôi đã được tư vấn xây chuồng có chỗ kín và đặc biệt là có hệ thống điều hòa nhiệt độ, làm mát về mùa hè bằng quạt và sưởi ấm về mùa đông bằng bóng đèn… Ngoài ra, với lợn rừng hay bị đau bụng, cần thường xuyên cho ăn thêm các loại lá như lá chè xanh để hạn chế tình trạng đi ngoài của lợn”- ông Cường chia sẻ bí quyết.

Tháng 10 vừa qua, sau khi được mời tham gia cùng đoàn đi tham quan các mô hình chăn nuôi ở Đan Mạch, ông Ngô Xuân Cường đã học hỏi được nhiều thứ và quyết định hoàn thiện thêm các quy trình để hướng tới sản xuất lợn rừng hữu cơ, tiêu chuẩn sạch nhất của thế giới hiện nay.

Ông Cường cho biết: “Với quy trình hiện tại, toàn bộ 1.500 con lợn rừng của tôi chỉ ăn cây chuối, rau cải, các loại cỏ, cám ngô, sắn tự phối trộn, hoàn toàn không sử dụng thức ăn công nghiệp. Tuy nhiên, qua tìm hiểu thì chỉ còn khâu tiêm phòng vaccine và khâu cho ăn thức ăn giặm lúc lợn con tách mẹ nữa là tôi có thể hoàn thiện sản phẩm hữu cơ”.

Hiện tại, sản phẩm lợn rừng của ông đã được cấp chứng nhận an toàn thực phẩm của ngành nông nghiệp, ngành y tế. Đặc biệt, ông đã đăng ký sở hữu trí tuệ, được cấp mã số, mã vạch… hoàn thiện từ khâu chăn nuôi, khu giết mổ cho tới cung ứng sản phẩm sạch ra thị trường, để trong một ngày không xa ông sẽ có thương hiệu lợn rừng của riêng mình.

Nguồn : http://danviet.vn/nha-nong/lao-nong-boi-tien-ty-tu-dam-lay-652985.html

 

Back to Top